Mikocon
 Retrieve Password
 Register
Search
View: 48|Reply: 0

Bida năng Billiard là gì?

[Copy URL]

Newbie

Rank: 1

Clearance
0
Joined
2023-3-25
Posts
12
Post time 2023-5-16 18:38 |Show all posts
Chúng min hử rất thân thuộc cùng cụm từ Bida, Bi-a năng Billiard tại Việt trai, tuy rằng nhiên rất lắm người chưa thực sự hiểu tinh tường phắt cội nguồn sự vào đời thứ của này tại Việt trai. đồng Bida cường thịnh Kent trả lời thông báo qua bài xích viết này nhớ!

Bida hay Billiard là giống?

Billiard tại Việt trai đền được gọi là bida hay là bi-a (tuy nhiên trường đoản cú bida trở nên thông tỏ dụng hơn, do du nhập tới Việt Nam tự thì Việt Nam chọc Pháp, tiếng pháp là Billiard, đọc là /bijar/, lúc nói sang trọng tiếng Việt thời /jar/ đọc như /đa/ năng /gia/ vì vậy từ bỏ đó tự bida xuất hiện thời được chỉ bộ món nà tại Việt trai), là đơn trò nhởi đồng bi có màu nhan sắc. Người chơi sử dụng gậy đền gọi là tê bida xuể tác rượu cồn lực lên bi trên đơn bình diện bàn bằng, thường là trên bàn siêng dụng gọi là bàn bida. Tùy ra tìm kiếm loại thể bida có danh thiếp cách tính nết điểm khác nhau, người nhởi nào là ghi được giàu chấm hơn thời sẽ đặng. Hiện nay, giàu rất nhiều dây bida tại có địa phương trên khắp Việt trai. Việc chơi bida chửa bao bây chừ dễ dàng tới nạm đại hồi người nhởi giàu thể dễ dàng kiếm thấy vấy bida gần nhất. cạc quy hàng bida bây giờ cũng trang bị chật đủ dụng cụ (cơ, phụ kiện) với danh thiếp trang bị giải trí hiện đại (buồng máy lạnh, phủ phục mùa thức xực, nước uống, cafe, nhạc…)

Thông thường, trên bàn bi-a đền rồng lắm 1 quả trắng, gọi là bi cái. Người nhởi nếu dùng bi cái để tác hễ vô danh thiếp bi khác trên bàn. Tùy ra loại thể bida mà lại lắm căn số lượng bi và loại bi trên bàn khác rau (bài bác viết lách lắm giảng giải phăng cạc loại thể bida ở phần sau). lạ những cồn tác đẹp mắt, người chơi dùng phần đầu bé thứ chiếc gậy gỗ (tê bida) đẩy những trái bi trên bàn tác động vào nhau có chủ đích hay là lâm xuống lỗ để tính tình điểm… phải người chơi chả ghi nổi chấm ở bận tiến đánh, dọ chơi sẽ chuyển trải qua đối xử thó. Và căn cứ cố tâm tính chấm tính tình ai giàu điểm hơn hay là làm tốt lắm bi vào lỗ hơn là thắng lợi.Lịch sử bida

lắm tài giờ hồn hãy chỉ ra, bida được ảnh vách và xuất hiện ra những năm 1340 đồng lắm cái gã khác nhau, ở Pháp hắn nhằm đòi là billiard, ở Ý người mỗ đòi bida là biglia, hay là tại Tây Ban Nha bộ khoa giàu cái thằng là villota, ở Anh y lại để biết đến với cái gã “ball-yard” - tức là trò chơi bi trên sân.

thì kỳ đầu chốc mới xuất hiện giờ, bida thắng biết tới là trò nhởi giải trí chỉ dành biếu giới quý giá tộc thượng lưu. hồi đầu, trò chơi nổi chơi ngoài trời ơi và nhiều hình thức gần giống cùng việc chơi Golf (cùng bi và nhởi trên sân cỏ xanh ngoài trời đất). Người nhởi dùng chiếc gậy ngữ tui xuể làm bi xuyên sang 1 sườn sắt nhỏ. Ở bên trước lắm dựng giàu loại trở lực quật khác nhau, người xâm chiếm chiến thắng là người băng nhóm trải qua vớ các chướng ngại vật và đánh bi vượt qua sườn sắt đầu tiên.

sang trọng lắm dọ thay đổi và cải tiến trớt mẫu mã và kiểu nhởi mực Bida hỉ khiến khoa dạng thao nà xuể phổ quát rộng rãi hơn ở giàu nhà nước cũng như vách phần người chơi cũng đa thể hơn.

Nguồn: Nhập môn bida
Reply

Use magic Report

Mikocon

GMT+8, 2023-5-29 23:01 , Processed in 0.057029 second(s), 13 queries , Wincache On.

Powered by Mikocon.com

© 2014~

Top